Chủ Nhật, 24 tháng 6, 2012

Thịt cừu hấp sữa giúp tăng tuổi thọ



Thịt cừu có hàm lượng chất dinh dưỡng cao không kém thịt bò, thịt dê, thịt lợn. Tuy nhiên thịt cừu có đặc tính dễ tiêu, thường được dùng bồi bổ cho người già, những người có lượng mỡ máu cao. Theo các người Trung Quốc thì món thịt cừu hấp sữa giúp sống lâu, món mà Giả mẫu trong truyện Hồng Lâu Mộng hay dùng (bà này sống rất thọ và da dẻ rất đẹp).


Sau đây là cách chế biến món thịt cừu hấp sữa:




1. Nguyên liệu


- Thịt cừu 300g


- Ngân nhĩ: 100g.


- Gừng


- Rượu trắng 1 chén 50 ml


- Sữa tươi 300 ml


2. Cách chế biến


b1- Đặt nồi đun sôi 1 lit nước.


b2- Cho vào nồi nước đang sôi 3 lát gừng và 1/2 chén rượu.


b3- Thịt cừu rửa sạch cho vào nồi nước đang sôi.


b4- Đun sôi 30 phút vớt thịt cừu ra thái thành miếng nhỏ.


b5- Ngân nhĩ trần nước sôi rồi thái nhỏ.


b6- Cho thịt cừu vào bát, sau đó cho ngân nhĩ lên trên.


b7- Đổ sữa tươi và 1/2 chén rượu còn lại vào bát.


b8- Hấp cách thủy khoảng 40 phút là lấy ra ăn được.