Thứ Năm, 10 tháng 11, 2011

Đã có phương thức điều trị bệnh tay chân miệng


Ông già Ozon: "Người của Bộ Y tế nên học lại vật lý lớp 7"

Thứ sáu 11/11/2011 06:40
(GDVN) - “Ngay khi tôi dập dịch xong tại Ninh Thuận, tôi chỉ mong Bộ Y tế cho người của mình học lại vật lý lớp 7 và hóa học lớp 8”.
21h30 tối qua (10/11), PV Báo GDVN tiếp tục liên hệ với “Ông già Ozon” Nguyễn Văn Khải về việc triển khai chống dịch tay chân miệng (TCM) giúp bà con ở tỉnh Ninh Thuận. TS.Khải cho hay: “Đến giờ phút này, tôi khẳng định là tôi đã thành công rồi, có vô số bà con ở Hà Nội và nhiều tỉnh gọi điện, gửi thư điện tử, đến tận nhà nhờ… tất cả đều sử dụng Anolyt và có kết quả tốt. 4h sáng mai, tôi sẽ mang theo một máy nhỏ bay vào Nha Trang, rồi từ đó đến Ninh Thuận.

Tôi cũng đề nghị với ông Trần Xuân Hòa – Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Ninh Thuận phải ngay lập tức huy động tất cả máy tạo Anolyt ở các cơ sở chế biến thủy sản và các cơ sở y tế để tôi triển khai dập dịch cho bà con”.
Người dân đến tận nhà TS.Khải xin Anolyt
TS.Khải cho hay, ông đang chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân cần thiết, sẵn sàng ở lại với nhân dân tỉnh Ninh Thuận 1 tuần để chống dịch TCM.

Khi PV hỏi: Ông có chắc chắn sẽ dập dịch thành công như những lần trước đây? TS.Khải trả lời dứt khoát: “Tôi tự nguyện xin ngồi tù nếu không làm được việc ấy cho nhân dân tỉnh Ninh Thuận. Tôi cũng nói thẳng, những ngày vừa qua tôi tư vấn cho hàng trăm người dân ở Hà Nội và nhiều tỉnh khác, nếu mà tôi nói sai thì họ sẽ không tha cho tôi đâu, cho đến giờ này cũng có hàng trăm người gọi điện cảm ơn rồi.
Tôi rất mừng vì các cháu đã thoát bệnh. Tôi gần 70 tuổi rồi, không nói đùa với tính mạng con người được, đó là thế hệ tương lai của đất nước, là đồng bào của tôi… chỉ có những kẻ lòng dạ xấu xa thì mới nói những điều xằng bậy.